Chi Phí Thấp Nhất
Chất Lượng Tối Ưu
Uy Tín - Tin Cậy
Dịch Vụ Chuyên Nghiệp
 

Tìm hiểu các loại băng tải cao su trên thị trường hiện nay


Trên thị trường hiện nay các nhà máy, xí nghiệp đang sử dụng các hệ thống băng tải cao su trong quá trình sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động giảm giá thành sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh. Một số loại băng tải cao su đang được sử dụng phổ biến hiện nay là: băng tải cao su lòng máng, băng tải cao su nâng hạ, băng tải cao su di động, dây băng tải gân V… Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số loại băng tải cao su đang được sử dụng rộng rãi hiện nay: 

Khái niệm băng tải cao su

- Băng tải cao su có nghĩa là băng tải được vận hành bằng dây cao su gồm có những phần chính như: 

– Dây băng tải : dây băng tải cao su gân V, dây băng tải cao su trơn. 

- Khung sườn bằng thép, inox ngấu chắc 

– Khung chân bằng thép, inox chắc chắn đỡ cả khung sườn chính 

– Động cơ: Hiệu Taiwan, Itali, Đức, Japan… 

– Tủ điện điều khiển tự động Ngoài ra còn có biến tần, bánh xe, cáp, xích ….

Các loại băng tải cao su

1/ Băng tải cao su lòng máng: 

- Là loại băng tải có dây cao su hình dạng trũng xuống nhằm tải được nhiều nguyên liệu hơn, đặc biệt là nguyên liệu có dạng rời, hạt, bột để tránh làm rơi rớt trong quá trình vận chuyển. 

- Loại băng tải này thường sử dụng trong các dây chuyền khai thác than, đá, quặng, bột, xi măng, kính vụn… hay dây chuyền vận chuyển trong các nhà máy sản xuất đường, các loại bột, hạt… 

- Loại băng tải này được thiết kế có giá đỡ con lăn đỡ dây băng tải tạo thành dạng lòng máng để chứa nguyên liệu tùy theo từng cấu trúc nguyên liệu vận chuyển mà giá đỡ sẽ có 2 hay 3 con lăn đỡ dây.

- Dây băng tải thường dùng là dây trơn hoặc dây gân V: dây cao su dày, nhiều lớp bố chắc chắn góp phần giảm mài mòn khi vận chuyển các vật liệu có cạnh sắc nhọn hoặc dính hóa chất ăn mòn. 

+ Dây gân V có tác dụng giảm sự trơn trượt của vật liệu. Loại băng tải này thường thiết kế ngang chạy trong các hầm mỏ, khu khai thác, các hầm trong nhà máy chế biến giúp vận chuyển được nhiều vật liệu và qua nhiều khâu chế biến, khai thác khác nhau. 

+ Ngoài ra băng tải còn có dạng nghiêng, để cấp liệu cho các khâu chế biến tiếp theo, hệ thống băng tải này được gắn thêm phễu chứa liệu giúp điều ổn lượng nguyên liệu đổ xuống băng tải, giúp băng tải chạy ổn định và tránh sự ồ ạt vật liệu làm tắc nghẽn.

2/ Băng tải cao su nâng hạ: 

- Sử dụng để vận chuyển hàng hóa lên xe, container hay trong kho xưởng cần chuyển hàng trên cao có độ nghiêng nhất định. Thông thường là 45 độ, 60 độ, 90 độ… và vật liệu hàng hóa được đóng thùng carton hoặc bao tải…

- Băng tải được thiết kế với 1 đầu có thể nâng lên hoặc hạ xuống theo độ cao yêu cầu. Băng tải được điều khiển tự động bằng tủ điện với các nút bấm đơn giản, dễ sử dụng. 

- Băng tải nâng hạ thông thường còn được nâng cấp thành băng tải cánh bướm,(băng tải cầu cảng) gồm có:

+ 2 đầu có thể nâng hạ dùng trong cảng bến sông, biển... để chuyển hàng từ dưới sông, biển lên bờ hoặc ngược lại. 

+ Băng tải cánh bướm dùng ở các bến cảng thường được gắn bánh xe, giúp cho việc di chuyển được linh động, và công tác bảo quản băng tải tốt hơn sau khi sử dụng ngoài trời. Với loại băng tải có bánh xe di chuyển thì được gọi là băng tải cao su nâng hạ di động.

- Ngoài ra, trên thị trường băng tải cao su còn có 1 loại nữa là băng tải cao su chất cây. Loại băng tải này được sử dụng nhiều trong các kho xưởng, để chất hàng lên cao, một lần vận chuyển có thể tải được rất nhiều hàng nhờ cách sắp xếp hàng trên băng tải theo dạng chất cây. 

+ Băng tải chất cây được thiết kế bằng dây băng tải gân V, giúp hàng hóa di chuyển luôn ổn định, không bị trượt khỏi băng tải trong quá trình vận chuyển, chuyển được số lượng hàng nhiều hơn so với thông thường, giúp nâng cao hiệu quả công việc và giảm được khá nhiều sức lao động.

Trên đây là một số loại băng tải cao su thường sử dụng trong các nhà máy, kho xưởng. Hi vọng bài viết giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất loại băng tải phù hợp với môi trường, công suất và sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

TAG:

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974 917 794 (Ms. Vân)

0974 917 794 Zalo - Ms. Vân

Hỗ trợ kỹ thuật

0904 303 426 (Mr. Hòa)