Chi Phí Thấp Nhất
Chất Lượng Tối Ưu
Uy Tín - Tin Cậy
Dịch Vụ Chuyên Nghiệp
 

Vai trờ của con lăn trong hệ thống vận chuyển

- Ngày nay, các  hệ thống băng tải công nghiệp đang được ứng dụng rất nhiều vào trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Do nhiều lợi ích mà băng tải mang lại cho người sử dụng như: giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian,… và giảm thiểu các tai nạn trong quá trình hoạt động. 

- Tuy nhiên, để mang lại được hiệu suất tốt nhất cho doanh nghiệp khi sử dụng băng tải, điều này còn phụ thuộc vào vai trò của các con lăn – đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của băng tải. Lý do để con lăn được xem là bộ phận không thể thiếu trong các hệ thống băng tải là gì? Và nó có tác dụng thế nào trong quá trình vận hành băng tải? Bài viết dưới đây Thành An sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé.

Ứng dụng con lăn trong băng tải công nghiệp

- Con lăn là bộ phận không thể thiếu và không thể tách rời trong các hệ thống băng tải của các ngành sản xuất, đặc biệt là ngành sản xuất công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng và nhiều ngành sản xuất công nghiệp khác. 

- Đặc biệt, nó còn được sử dụng rất nhiều trong ngành khai thác khoáng sản như giúp vận chuyển than từ hầm mỏ, hay sắt mới nung ra khỏi lò.

- Ngoài ra con lăn còn được sử dụng trong môi trường sản xuất làm việc độc hại, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động… Tùy thuộc theo lĩnh vực sản xuất đặc trưng mà doanh nghiệp sẽ đưa ra lựa chọn con lăn có chất liệu chế tạo phù hợp với hệ thống băng tải hoạt động trong môi trường làm việc đó.

Vai trò của con lăn trong hệ thống băng tải

- Ngày nay, vật liệu sử dụng để chế tạo con lăn khá đa dạng. Tùy theo yêu cầu chất lượng của con lăn mà được sử dụng cho phù hợp với điều kiện, môi trường sản xuất. Các loại vật liệu được sử dụng rộng rãi hiện nay như inox, thép, nhựa hoặc sắt,… mỗi một loại đều có một ưu điểm và công năng sử dụng khác nhau.

- Con lăn có thiết kế hình trụ, bề mặt nhẵn bóng tiếp xúc trực tiếp với mặt băng tải, mặt dây chuyền, hay tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Giúp hệ thống sản xuất làm việc linh hoạt mang đến hiệu suất sản xuất cao. Ngoài ra, khi thiết kế con lăn cần đạt yêu cầu tuyệt đối về độ đồng tâm giúp cho băng tải hoạt động ổn định, và không bị rung lắc trong quá trình vận tải hàng hóa.

- Con lăn được chế tạo từ vật liệu có khả năng chịu lực cao giúp việc nâng đỡ hệ thống băng tải công nghiệp một cách hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp mặt băng tải không bị trũng hoặc võng xuống khi làm việc và chịu được tải trọng cao, góp phần giảm độ rung lắc đáng kể cho bề mặt của băng tải. 

- Con lăn còn giúp tăng độ bám dính, và hạn chế khả năng trượt ra ngoài của vật liệu khi vận chuyển khiến quá trình vận chuyển dễ dàng, hiệu quả hơn.

TAG:

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974917794 (Ms. Vân)-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0964333803 ()-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0936433628 (Ms. Yến )-Zalo

Hỗ trợ kỹ thuật

0904303426 (Mr. Hòa)-Zalo