Chi Phí Thấp Nhất
Chất Lượng Tối Ưu
Uy Tín - Tin Cậy
Dịch Vụ Chuyên Nghiệp
 

Tìm hiểu về dây băng tải cao su EP


Dây băng tải cao su EP (polyester nylon) là loại dây băng tải có vải bố chịu lực được chế tạo bằng sợi tổng hợp Polyester làm sợi dọc và sợi Nylon làm sợi ngang.

Băng tải cao su EP thích hợp dùng cho chuyền tải vật liệu có mật độ tách rời cao, có lực giãn băng lớn, có độ mài mòn nhiều, đặc biệt phù hợp làm việc trong môi trường yêu cầu tính ổn định cao. Vì vậy nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại băng tải như: băng tải cao su NN hoặc băng tải cao su CC.

1/ Đặc điểm của băng tải cao su EP

- Băng tải có độ giãn rất nhỏ do được cấu thành bởi các lớp vải sợi dọc là polyeste tổng hợp và sợi ngang là Nylo giúp cho quá trình khởi động ngắn hơn, vậy tiết kiệm điện năng, khả năng làm việc êm không gây ra tiếng ông nhất là đối với các tải có độ dài lớn. Dây băng tải có khả năng tạo máng dễ dàng. 

- Băng tải có khả năng chịu nước tốt, có cường độ làm việc trong trạng thái ướt không giảm, có khả năng chịu ẩm mốc tốt hơn các loại băng tải khác vì sợi Polyester có đặc điểm chịu ẩm – nước tốt nên tuổi thọ băng kéo dài hơn kể cả khi môi trường làm việc có độ ẩm ca. 

- Băng tải có lượng este cao thích hợp để chuyền tải những vật liệu có tải trọng lớn với khoảng cách vận chuyển trung bình, dài, và tốc độ làm việc cao, khả năng chịu nhiệt tốt lên tới gần 150 độ C.

- Đặc điểm nổi bật của băng tải bố EP là độ giãn rất thấp nhỏ hơn 4%, vì vậy bề mặt cao su của nó sẽ không bị rạn nứt tránh được các hiện tượng thẩm thấu gây ra hiện tượng lão hóa tới các lớp bố.

- Đối với các băng tải có độ dốc hơn 10% các nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng băng tải cao su EP thay vì sử dụng bố NN hay bố khác để giảm thiểu các sự cố giãn băng.

2/ Tính năng của dây băng tải cao su EP

- Băng cao su EP thường sử dụng trong các ngành công nghiệp có tải trọng nặng như: tải than, tải đá, tải đất, xi măng…

- Công suất chuyền tải và sức căng của băng lớn.

- Dây băng tải có khả năng làm việc ở tốc độ cao.

- Có độ giãn thấp , và khả năng chịu va đập mạnh.

- Băng tải có độ bền cao, phù hợp với những đường tải dài .

Đặc tính kỹ thuật của băng tải cao su EP

- Băng tải cao su thường có màu đen và có khổ rộng như B500, B600, B650, B800, B1000, B1200, B1400, B1500, B1600, B1800, B2000 

- Độ dày của băng tải: 

+ Dây băng tải cao su 3 lớp bố dày 7

+ Dây băng tải cao su 4 lớp bố dày 8.5

+ Dây băng tải cao su 5 lớp bố dày 9,5-10 (mm)

+ Dây băng tải cao su 6 lớp bố dày 12 (mm)

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974917794 (Ms. Vân)-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0964333803 ()-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0936433628 (Ms. Yến )-Zalo

Hỗ trợ kỹ thuật

0904303426 (Mr. Hòa)-Zalo