Chi Phí Thấp Nhất
Chất Lượng Tối Ưu
Uy Tín - Tin Cậy
Dịch Vụ Chuyên Nghiệp
 

Băng tải khí nén và phân loại

Băng tải khí nén hiện nay ít được sử dụng do chi phí thiết kế khá cao, tuy nhiên nó lại có nhiều ưu điểm mà các loại băng tải khác không có được. Chúng ta cùng tìm hiểu các ưu điểm của băng tải khí nén.

Mô tả băng tải khí nén

- Là loại băng tải vận chuyển bằng khí nén được sử dụng trong ngành vật liệu xây dựng, hóa chất, thực phẩm, luyện kim, khai thác khoáng sản, công nghiệp nhẹ, năng lượng.

- Với khả năng hoạt động ổn định về an ninh kinh tế thúc đẩy sự phát triển của công nghệ mới, một trong những phương pháp chuyển giao công nghệ hiệu quả. 

- Ứng dụng trong các nhà máy và xây dựng, đường cao tốc, đường sắt, vận chuyển nguyên vật liệu có dạng hạt, xơ, miếng vụn mỏng, vật liệu có dạng bột như xi măng, vôi, bột mì, ngũ cốc, than đá, nguyên liệu hoá chất,.., số lượng cần vận chuyển lớn.

bang-tai-khi-nen

Ưu điểm của băng tải khí nén: 

- Đem lại năng suất cao, cấu trúc của đơn giản, dễ dàng quản lý và sử dụng.

- Tiết kiệm chi phí lao động

- Vận hành dễ dàng phù hợp với môi trường có độ ẩm và sự ô nhiễm. 

- Giúp đơn giản hóa quy trình và thiết bị khi tác nghiệp. 

- Vận chuyển số lượng hàng hóa lớn

- Giảm ô nhiễm môi trường.

Phân loại băng tải khí nén

Băng tải khí nén được phân loại theo áp suất vận chuyển.

phan-loai-bang-tai-khi-nen

– Hệ thống băng tải khí nén áp suất thấp 

Phương pháp thiết kế:

+ Đóng cửa vòng lặp mà không có hệ thống xả: sử dụng cho vật liệu có số lượng nhỏ và khoảng cách vận chuyển ngắn. Không khí thải trong quá trình vận chuyển được tái sử dụng. Phương pháp thiết kế này có chi phí đầu tư thấp, không có ống xả không khí, không cần bộ lọc, và nguyên liệu được bơm trực tiếp vào silo hoặc container. 

+ Đóng cửa van quay lặp với tách ly tâm nguyên liệu: được sử dụng cho vật liệu có số lượng lớn và khoảng cách vận chuyển ngắn. Phương pháp này có những ưu điểm của phương pháp trên, ngoài ra sự cách ly được thực hiện nhờ các feeder quay.

+ Với một hệ thống xả: Đây là phương pháp thiết kế kinh tế nhất khi sử dụng để vận chuyển vật liệu với số lượng lớn và khoảng cách xa. Sử dụng bộ lọc bao gồm một silo tĩnh lọc, có sức chịu đựng của vỏ tương ứng với áp lực bên trong của silo, hoặc sử dụng một bộ lọc túi với 1 van quay để tách biệt. 

– Các hệ thống băng tải cao áp:

Sử dụng khi khoảng cách vận chuyển và vật liệu truyền tải có tải trọng tăng. 

+ Các thành phần trong thiết kế: là quạt piston quay

+ Ống thép thành mỏng và phức tạp để đảm bảo độ bền cho hệ thống băng tải

TAG:

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974 917 794 (Ms. Vân)

0974 917 794 Zalo - Ms. Vân

Hỗ trợ kỹ thuật

0904 303 426 (Mr. Hòa)