Chi Phí Thấp Nhất
Chất Lượng Tối Ưu
Uy Tín - Tin Cậy
Dịch Vụ Chuyên Nghiệp
 

An toàn trong sử dụng băng tải con lăn

Việc đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất là ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Không chỉ riêng với doanh nghiệp sử dụng băng tải con lăn, mà đối với tất cả các sản phẩm phục vụ sản xuất trong các doanh nghiệp đều cần phải đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng các hệ thống phục vụ sản xuất người lao động phải đảm bảo việc vận hành đúng thao tác và chức năng của từng hệ thống yêu cầu tránh dẫn đến các tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra.

1/ Vì sao cần phải đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng băng tải con lăn?

- Băng tải con lăn là một trong những thiết bị hỗ trợ sản xuất rất tốt, giúp cải thiện thời gian di chuyển sản phẩm và giảm sức lao động của con người trong quá trình làm việc. Việc sử dụng băng tải giúp quá trình vận chuyển diễn ra một cách trơn tru và nhanh chóng hơn, thậm chí nó còn giúp vận chuyển được trong cả những môi trường làm việc mà con người không thể nào làm được như: môi trường hóa chất độc hại, môi trường bị ô nhiễm trầm trọng. Tuy nhiên, các băng tải được vận hành bằng hệ thống máy móc, nên quá trình sử dụng chúng ta cần phải bảo đảm an toàn tuyệt đối để tránh xảy ra các tình huống tai nạn đáng tiếc.

2/ Lưu ý khi sử dụng băng tải con lăn để đảm bảo an toàn

Không thử bất kỳ hành động nào trên hệ thống băng tải ngoài trừ để vận chuyển hàng hoá

- Băng tải con lăn được sử dụng cho một mục đích duy nhất là vận chuyển hàng hóa từ nơi này tới nơi khác. Không thử bất kỳ hành động nào khác như: đứng, ngồi, nằm, hay di chuyển trên băng tải. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành máy,giảm tuổi thọ của máy, làm hư hao các linh kiện hoặc phụ tùng và gây ra các tai nạn lao động đáng tiếc, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Hãy đảm bảo an toàn trước khi vận hành máy

- Không chỉ riêng băng tải con lăn, mà đối với tất cả các loại băng chuyền kỹ thuật,… mà các loại máy móc khác để đảm bảo an toàn đều cần được kiểm tra đủ điều kiện trước khi vận hành. Trong quá trình sử dụng có thể dẫn đến một số hư hỏng hoặc do người lao động làm vệ sinh băng tải chưa đúng cách,… sẽ gây ra những nguy hiểm trực tiếp cho người sử dụng.

- Đảm bảo các yếu tố an toàn trước khi vận hành giúp cho cơ chế hoạt động các loại băng tải diễn ra hiệu quả hơn. Việc kiểm tra tình trạng của các máy móc trước khi sử dụng cũng là một cách bảo dưỡng các sản phẩm kỹ thuật.

Không được tự ý sửa chữa, thay đổi kết cấu nếu bạn không có chuyên môn, hoặc lạm dụng băng tải

- Thực tế có rât nhiều trường hợp người lao động thường tự tin về việc mình có kinh nghiệm làm việc với máy móc lâu năm nên khi có các sự cố xảy ra, họ thường tự ý giải quyết mà không có sự tư vấn của các kỹ thuật viên. Đây là một sai lầm cực kỳ phổ biến, các loại máy móc, băng tải con lăn, băng chuyền,… hiện nay đều có thiết kế và có cơ chế hoạt động riêng, nên khi có bất kỳ sự cố xảy ra nào cũng cần báo cho người có chuyên môn giải quyết. Tránh việc tự ý sửa chữa làm xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

Luôn kiểm tra, bảo trì băng tải thường xuyên

- Công tác kiểm tra, bảo trì băng tải vô cùng hữu ích, nó giúp kỹ thuật viên phát hiện và có các biện pháp điều chỉnh ngay các vấn đề xảy ra, và giúp quá trình sử dụng máy diễn ra trơn tru hơn.

- Rác trên băng tải cũng là một trong các tác nhân gay ra các vấn đề hỏng hóc của máy móc. Trước khi nhân viên dọn vệ sinh đến gần máy, cần thông báo về tình trạng hoạt động của băng tải cho nhân viên vệ sinh, tuyệt đối không dọn vệ sinh khi băng tải đang làm việc.

 Lưu ý khi vận hành băng tải con lăn

- Luôn mặc quần áo bảo hộ lao động khi vận hành băng tải con lăn

- Khi băng tải làm việc phải luôn giữ quần áo, và tóc cách xa băng tải. Các tai nạn phổ biến hiện nay thường do quần áo, tóc bị kéo bởi các con lăn. Do đó, cần luôn chú ý cách xa tóc và quần áo khỏi băng tải khi làm việc.

- Đối với khách tham quan nhà máy, các bộ phận quản lý cần thông báo thật kỹ về công tác bảo vệ an toàn trước khi dẫn đoàn vào tham quan.

Hiện nay băng tải con lăn, băng chuyền,…đều đang được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, vì vậy các doanh nghiệp nên tổ chức các lớp huấn luyện về an toàn lao động cho người sử dụng. Người lao động nên tự bảo vệ mình bằng cách tham khảo các tài liệu quá trình vận hành và làm việc của các loại máy móc, đồng thời luôn sử dụng các trang thiết bị quần áo bảo hộ lao động hoặc thiết bị đảm bảo an toàn.

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974917794 (Ms. Vân)-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0964333803 ()-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0936433628 (Ms. Yến )-Zalo

Hỗ trợ kỹ thuật

0904303426 (Mr. Hòa)-Zalo