Chi Phí Thấp Nhất
Chất Lượng Tối Ưu
Uy Tín - Tin Cậy
Dịch Vụ Chuyên Nghiệp
 

Ưu nhược điểm của hệ thông băng tải con lăn truyền động xích


Băng tải con lăn truyền động xích là hệ thống vận chuyển được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất bởi tính ứng dụng cao, vận chuyển linh hoạt, tiết kiệm chi phí và năng xuất được cải thiện cao. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm này của băng tải con lăn, nó cũng còn nhiều khuyết điểm bạn cần lưu ý khắc phục để mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu về các ưu nhược điểm của loại băng tải con lăn này.

Khái niện băng tải con lăn truyền động xích

- Là thiết bị vận chuyển hàng hóa được cấu tạo nên từ 2 bộ phận chính là các con lăn chuyển động và bộ truyền xích giúp hệ thống chuyển động linh hoạt. 

- Băng tải có thiết kế gồm bộ khung đỡ chắc chắn, các con lăn dưới giúp sản phẩm tạo bệ đỡ an toàn khi hoạt động.

- Hệ thống sử dụng để di chuyển các loại hàng hoá có kích thước hoặc trọng lượng lớn.

Ưu và nhược điểm của băng tải con lăn truyền động xích

- Băng tải con lăn được ứng dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp, giúp việc vận chuyển hàng hoá hoặc nguyên vật liệu có kích thước lớn diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó cũng sẽ có những yếu điểm mà bạn cần phải khắc phục để đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

* Ưu điểm của băng tải:

- Ưu điểm đầu tiên của hệ thống băng tải con lăn truyền động xích phải kể đến là tính ứng dụng cao. Cụ thể, trong quá trình vận chuyển hàng hóa cồng kềnh của mỗi nhà máy, thì sản phẩm này giúp giảm thiểu tối đa khối lượng và thời gian hoàn thành công việc của các bộ phận. Điều này đem đến sự hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng nhân công.

- Băng tải con lăn truyền động xích là hệ thống có độ bền tốt nhất đây cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của sản phẩm này. Nó là điều kiện đầu tiên của các doanh nghiệp khi lựa chọn các sản phẩm vận chuyển hàng hoá, nếu sản phẩm có độ bền không cao sẽ làm ảnh hưởng đến an toàn lao động của các nhà máy.

- Sản phẩm có kết cấu chắc chắn, có độ cứng tốt. Đối với các nhà máy có hàng hoá, nguyên vật liệu có khối lượng lớn, cồng kềnh thì đây chính là một lựa chọn phù hợp.

- Ngoài ra băng tải có kích thước nhỏ gọn, kết cấu đơn giản, thuận lợi trong việc lắp ráp và di chuyển. Sản phẩm còn có thể phục vụ cho việc di chuyển hàng hóa theo các tuyến thẳng hoặc tuyến cong.

* Nhược điểm của băng tải con lăn truyền động xích:

- Hệ thống băng tải con lăn truyền động xích có bánh răng và con lăn nên quá trình bảo dưỡng yêu cầu phải được tiến hành thường xuyên để máy móc có thể vận hành trơn tru, và không gặp quá nhiều trục trặc hoặc xảy ra sai sót trong quá trình làm việc.

- Băng tải có bánh răng nên nó vô cùng nhạy cảm với sự mất cân bằng của các trục con lăn.

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974917794 (Ms. Vân)-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0964333803 ()-Zalo

Hỗ trợ khách hàng

0936433628 (Ms. Yến )-Zalo

Hỗ trợ kỹ thuật

0904303426 (Mr. Hòa)-Zalo