Chi Phí Thấp Nhất
Chất Lượng Tối Ưu
Uy Tín - Tin Cậy
Dịch Vụ Chuyên Nghiệp
 

Gia công con lăn băng tải Thành An

- Con lăn băng tải không thể thiếu trong các hệ thống băng tải. Do tầm quan trọng của con lăn băng tải đối với các hệ thống vận chuyển nên quy trình sản xuất và chế tạo của con lăn băng tải luôn được giám sát và kiểm tra chặt chẽ.

Yêu câu khi gia công con lăn băng tải

- Trong chế tạo con lăn thì vật liệu chính để sản xuất con lăn phụ thuộc vào vật liệu tải, nhu cầu của người sử dụng(thép sơn, mạ kẽm, nhôm, inox, nhựa…). 

- Tải trọng của mỗi con lăn được nhà thiết kế tính toán dựa trên tải trọng của toàn hệ thống, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng loại vật liệu, loại chiều dày ống, loại ống đúc hay ống hàn, hay thông số trục con lăn, loại bạc đạn,cho phù hợp

- Mỗi loại băng tải khác nhau được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau phù hợp với môi trường làm việc của doanh nghiệp đó đem lại hiệu quả cao và đúng mục đích sử dụng. Để có được hệ thống băng tải phù hợp thì quy trình sản xuất chế tạo con lăn băng tải cần thực hiện và tuân theo những công đoạn nhất định ngay từ khâu chế tạo vỏ con lăn phải luôn đảm bảo các mặt trong và ngoài tròn đều không móp méo, độ dày và độ đồng tâm đạt tiêu chuẩn ít có sự chênh lệch, đến ống lõi của con lăn cũng phải được mài nhẵn để tránh gây ra lực lý tâm làm cho con lăn khi làm việc bị rung động mạnh. Bước tiếp theo khi gia công mặt trong của con lăn nơi tiếp xúc với ổ bi phải đạt độ chính xác cao và nhẵn để đảm bảo con lăn có thể vận hành tốt và có tuổi thọ cao.

Gia công con lăn băng tải

Các con lăn băng tải khi sản xuất chế tạo cần tuân thủ theo những quy trình sau :

Gia công vỏ con lăn: 

- Khi gia công vỏ con lăn cần lưu ý các mặt trong và ngoài của vỏ con lăn phải đảm bảo độ đồng tâm, hình dáng của con lăn cũng như độ dày của vỏ, không có sự chênh lệch quá lớn. 

- Các ống thép phải được mài nhẵn ở phía trong, và không được để lại các ba via, vì nó chính là đối trọng gây ra lực ly tâm, làm cho con lăn bị rung động mạnh khi làm việc và dễ gây hư hỏng.

- Trong quá trình gia công mặt trong của con lăn nơi tiếp xúc với vòng ngoài ổ bi lắp vào trục yêu cầu phải thật nhẵn và chính xác để các con lăn băng tải có thể vận hành ổn định và lâu dài, bên cạnh đó nó còn không ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ hệ thống băng tải.

- Các mối ghép gối đỡ vòng bi khi hàn cần đạt đồng bộ hai đầu tạo thành một khối thống nhất để đảm bảo cho con lăn khi làm việc phải đứng vững khi truyền tải nặng hoặc vận hành với tốc độ cao.

- Bề mặt các con lăn phải luôn đảm bảo độ bóng nhất định.

Gia công hàn con lăn

- Sau khi gia công vỏ con lăn, tiếp theo là thực hiện mối hàn, hàn cabi đỡ vòng bi. Công đoạn này cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và chắc chắn để đảm bảo các con lăn có thể đứng vững khi hoạt động

Gia công trục con lăn.

- Trục con lăn có các bề mặt là các mặt trụ tròn xoay, mặt ngoài của trục con lăn để lắp ghép với ổ bi và vỏ con lăn. 

- Trục của con lăn là bộ phận quan trọng giúp con lăn có thể vận hành linh hoạt mà không xảy ra các sự cố. 

- Trong quá trình làm việc trục của con lăn được lắp trên hai ổ đỡ, nền cần đảm bảo về độ đồng tâm giữa đường tâm của trục với các cổ trục. 

- Bề mặt trục con lăn khi gia công yêu cầu phải đạt độ chính xác, độ bóng bề mặt nên khi gia công cần mài cho chi tiết.

Con lăn truyền động xích

- Ngoài các con lăn thường được sử dụng để tiết kiệm sức lao động của con người, ngày này các nhà sản xuất đã đưa ra thị trường loại con lăn truyền động xích. Vaatk liệu chế tạo con lăn truyền động xích thường là inox hoặc thép mạ kẽm, góp phần gia tăng độ bền cho hệ thống băng tải và tăng khả năng chịu áp lực lớn.

- Đây là loại con lăn thường được sử dụng trong các hệ thống vận chuyển các thùng carton, pallet, thùng nhựa,… Loại con lăn truyền động xích có tải trọng lớn phù hợp cho việc vận chuyển các vật dụng, hàng hóa có nhiều mức khối lượng khác nhau, từ nhẹ đến nặng.

Con lăn băng tải chính là thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp nói chung và ngành băng tải hàng nói riêng. Nó không chỉ góp phần làm cho các băng tải có năng suất chắc chắn hơn mà còn dễ dàng sử dụng trong nhiều loại máy móc khác một cách linh hoạt. 

TAG:

Hỗ trợ online

Hỗ trợ khách hàng

0974 917 794 (Ms. Vân)

0974 917 794 Zalo - Ms. Vân

Hỗ trợ kỹ thuật

0904 303 426 (Mr. Hòa)